HỆ THỐNG CHỮA CHÁY, THIẾT BỊ CHỮA CHÁY CHO TẦNG HẦM HIỆU QUẢ

HỆ THỐNG CHỮA CHÁY, THIẾT BỊ CHỮA CHÁY CHO TẦNG HẦM HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 18/12/2020 Lượt xem: 930

HỆ THỐNG CHỮA CHÁY, THIẾT BỊ CHỮA CHÁY CHO TẦNG HẦM HIỆU QUẢ
Hệ thống chữa cháy, thiết bị chữa cháy cho tầng hầm, cách chữa cháy cho tầng hầm hiệu quả là điều chúng ta nên quan tâm vì tầng hầm là nơi rất dễ xảy ra những vụ cháy nổ bùng phát nhanh rất nguy hiểm, như chúng ta cũng đã biết vụ cháy chung cư Carina tại Quận 8, TP.HCM đã gây thiệt hại rất lớn khiến 13 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ tầng hầm. Vậy nên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về hệ thống chữa cháy, thiết bị pccc cháy “an toàn – hiệu quả” cho tầng hầm. Ngoài ra chúng ta còn có thể tiết kiệm được khoản chi phí nếu chúng ta biết cách lựa chọn hệ thống chữa cháy.

Nếu bạn chưa hiểu rõ hãy để chúng tôi tư vấn để các bạn có được hệ thống chữa cháy “an toàn hiệu quả và tiết kiệm”  

Trước khi  tìm hiểu về vấn đề này thì chúng ta nên biết một chút về tầng hầm.

Tầng hầm là gì? Tầng hầm thường chứa những gì?

Hầu như các tòa nhà lớn, khu chung cư đều có tầng hầm. Tầng hầm là một hoặc nhiều tầng của một tòa nhà hay ngôi nhà được thiết kế bố trí xây dựng nằm hoàn toàn hoặc một phần dưới tầng trệt (sàn) và nằm sâu trong lòng đất (nằm âm dưới đất). Tầng hầm thường được sử dụng như một không gian tiện ích cho một tòa nhà nơi chứa các loại lò sưởi, máy nước nóng, hộp cầu chì, bãi đậu xe, và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phân phối điện, và truyền hình cáp… Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng trệt và tăng diện tích sử dụng hữu ích.

Cách lựa chọn hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy để chữa cháy cho tầng hầm

Để lựa chọn hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy để chữa cháy hiệu quả, trước tiên phải xác định tầm hầm chúng ta chứa những gì? Sau đó tìm hiểu về cách phân loại đám cháy dựa trên vật liệu bị cháy, cụ thể như sau:

Đám cháy lớp A: rắn bao gồm gỗ, giấy, vải, rác và vật liệu thông thường khác
Đám cháy lớp B: chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, sơn,…
Đám cháy lớp C: các thiết bị điện và các đám cháy liên quan tới điện
Đám cháy lớp D: kim loại và hợp kim dễ cháy
Đám cháy lớp K: dành cho khu vực bếp (đối với dầu ăn hay chất béo động thực vật)
Từ đó chúng ta tìm hiểu về các hệ thống chữa cháy tự động và lựa chọn hệ thống phù hợp.

Ví dụ: Đám cháy thuộc lớp A thì sẽ chúng ta sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước thì hiệu quả hơn, hệ thống bọt Foam chữa cháy hiệu quả đám cháy lớp B, còn tất cả các hệ thống chữa cháy bằng khí như: hệ thống Fm 200, hệ thống chữa cháy Stat-X, hệ thống chữa cháy Nito IG 100, hệ thống chữa cháy Novec 1230 và hệ thống chữa cháy CO2 đều phù hợp chữa cho các đám cháy lớp A,B,C và đặc biệt hiệu quả nếu khu vực cần chữa cháy là không gian kín.

Trong tất cả các hệ thống chữa cháy bằng khí nói trên thì CO2 là hệ thống tiết kiệm hơn vì CO2 giá thành rẻ hơn so với các hệ thống chữa cháy bằng khí khác, tuy nhiên CO2 có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực.

Lưu ý:

Vì khí phun ra có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực, vì vậy hệ thống luôn luôn dành một thời gian trì hoãn với tín hiệu báo động để cảnh báo trước khi phun khí, để con người kịp thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

CO2 không dùng để chữa đám cháy loại D (Không sử dụng CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.).

THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SHIN PHÁT

Địa Chỉ : Tổ 8, Đường DT741, Xã Tiến Hưng, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bỉnh Phước

Hotline : 0902.570.088

Email : shunshinseiko@gmail.com

Website : www.thietbicongnghiepshinphat.com

THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SHIN PHÁT
Facebook
Zalo